Phong trào

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH
Diễn đàn thảo luận, nghiên cứu về Khí công và Dưỡng sinh
 • Nhật ký Khí Công – Lớp buổi sáng tại TP. Nam Định

  Nam Định/Ngày11 /7/2009
  Trung tâm Văn Hóa Thành Phố Nam Định hôm nay thật đông vui. Sau 15 năm, hôm nay lần đầu tiên Thầy lại ra sân dạy lớp thường xuyên buổi sáng.
  Hơn 300 học viên đồng phục thể thao, quần thun xanh, áo thun trắng sau lưng có Logo của Khí Công Dưỡng Sinh, chân đi giày bata trắng, gặp nhau cười nói hân hoan, tay bắt mặt mừng, đã lâu rồi họ mới có dịp cùng nhau tập Khí Công Dưỡng Sinh buổi sáng thường xuyên.
 • Khí công Buôn Ma Thuột – LÊN CHÙA SUỐI NGỔ

  Chúng tôi theo huynh Bình, rời Buôn Ma thuột hướng về Thành phố Nha Trang,  trên phương tiện như những anh chàng "du lịch bụi". Nhóm đi trước đang dừng ở chân đèo Phụng Hoàng phóng tầm mắt theo cái đuôi uốn lượn của con Chim Phượng, đùa với dòng suối trong, nghe chim hót, thả người theo làn gió mát... chờ nhóm đi sau đang hì hục vá xe! Cả hai xe đi sau đều bị xẹp lốp; không chỉ một lỗ thũng mà có tới bốn năm lỗ; không chỉ bị xì một lần mà mỗi xe đều bị banh ra banh vô đến hai lần! báo hại nhóm đi trước cùng chung "số phận nhịn đói" - đến gần 2 giờ chiều mới được ăn cơm!
 • Lễ bế mạc Lớp Khí Công Dưỡng Sinh Quang Thiện/Kim Sơn/Ninh Bình

  Ninh Bình, ngày 3/7/2009  Buổi sáng Thầy phát công trị bệnh cho bà con. Buổi chiều chư huynh dạy Nhu Quyền ở sân chùa Lạc Thiện. Bà con tham gia tập Nhu Quyền rất đông, có cả những cụ già râu bạc trắng như cước và các học viên nhí nghĩ hè cũng hăng say luyện tập.
  Tiếng cười, tiếng nói, tiếng hô khẩu lệnh tập, tiếng Hải Triều Âm của thầy phát công, tiếng nhạc thiền, tiếng xe cộ, làm cho nơi đây vui như một ngày hội lớn.
 • Nhật ký Khí Công - Lớp Khí Công Dưỡng Sinh Khóa IV / Ea Tam - Tp. Buôn Ma Thuột / 14/06/2009

  Chủ nhật 14/6 vừa qua, CLB Khí công DSDT Ea Tam - Tp Buôn Ma Thuột phối hợp Trung tâm Học tập Cộng đồng phường Ea Tam khai giảng lớp khí công dưỡng sinh khóa IV. trên 50 học viên tham dự. Trước đó, cùng ngày CLB Khí công DSDT Ea Tam cũng đã phối hợp với các đoàn thể trong Phường trao quà từ thiện cho trên 50 hộ nghèo trong địa bàn. Sau đây là một số hình ảnh ghi lại các sự kiện trên.
 • Khí Công Dưỡng Sinh tham dự Đại Hội Thể Dục Thể Thao

  Ngày 1/7/2009 vừa qua môn sinh Khí Công Dưỡng Sinh Phường Hạ Long Thành Phố Nam Định đã tham gia đồng diễn bài Nhu Quyền tại Đại Hội Thể Dục Thể Thao của phường. Bài đồng diễn đã được mọi người và ban Tổ Chức vỗ tay khen ngợi nhiệt liệt. Bác Thuyết Đội Trưởng đã được ban Tổ Chức tặng hoa và khen ngợi.
 • Tin và bài của Đài Truyền Hình Thái Bình

  Vừa qua, trong tháng 6/ 2009.. Đài Truyền Hình Thái Bình  đã đưa tin và làm một phóng sự về phong trào Khí Công Dưỡng Sinh ở Thái Bình, nhất là ở Huyện Kiến Xương và các xã trong huyện.
  Đài đã có nhã ý gửi tặng cho Trung Tâm Văn Hóa Huyện Kiến Xương và Câu lạc Bộ Khí Công Dưỡng Sinh Thái Bình băng ghi hình này.
  Kính mời các bạn cùng xem .
 • Nhật ký Khí Công - Khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh/Kim Sơn-Ninh Bình/23/6/2009

  Ánh nắng mùa hè xuyên qua vòm lá xanh tươi trải thảm lên cái sân đầy rêu trước chánh điện.
  Bác Duyên và mấy cô mấy bác trong Hội Giáo Chức và Hội Người Cao Tuổi Kim Sơn - Ninh Bình đang ngồi uống trà trò chuyện với thầy ở cái bàn đá trước ao sen Tổ Đường Nam Định.
  Lớp Khí Công Dưỡng Sinh Nam Định chưa kết thúc thì họ đã mang giấy mời của Ủy Ban Nhân Dân Xã Quang Thiện/ Huyện Kim Sơn - Ninh Bình đến mời thầy về địa phương phát công giúp đồng bào
 • Nhật ký Khí Công – Bế mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Nam Định /14/6/2009 .

  Mấy ngày hôm nay nhà Tổ Nam Định thật đông vui. Học viên lo quét dọn chưng bày, dựng rạp ở trước sân chánh điện để chuẩn bị tiếp đón quan khách từ các Tỉnh bạn và chính quyền cơ quan ban ngành đoàn thể ở Nam Định đến thăm và chia vui. Đội Văn Nghệ tập múa tập hát, đội Công Năng tập các bài bài đồng diễn, ban hậu cần bận tíu tít ở nà bếp. Tiếng nhạc, tiếng cười vui, tiếng hô khẩu lệnh vang lên trong tếng ve sầu kêu ran ran, tiếng chim hót líu lo trong những vòm lá xanh tươi.
 • Bốn mùa vui chơi

  • 3 Comments

  Hôm nay chủ nhật ngày 7/6/2009, như thường lệ lớp KCDS ở nhà Văn Hóa Thanh Thiếu Niên Thành Phố tạm nghỉ một hôm.

  Thầy và chư huynh dâng hoa và cúng ở nhà Tổ Nam Định. Môn sinh và học viên đến nhà Tổ rất đông. Từ sáng, người và xe cộ đông nghịt. Mọi người cùng nhau chấp tác, bao sái các ban thờ, quét dọn lau chùi, dâng hương hoa. . . .

 • Nhật ký Khí Công – Khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Nam Định/31/5/2009

  Chào Việt Trì, chào thành phố ngã ba sông nhấp nhô những đồi chè rừng cọ. Chào Núi Hùng mà âm vang tiếng trống đồng từ ngàn xưa vẫn còn vang vọng tới muôn đời sau. Chào trường Dự Bị Đại Học với cây dài bóng mát. Chào sân trường Hermann chiều chiều ngập tràn tiếng ve kêu ran ran trong bóng hoàng hôn màu tim tím. Chào các cụ, các bác, các anh, các chị, các em. . . .
 • Nhật ký Khí Công - Bế mạc lớp KCDS Việt Trì (tiếp theo)

  Tôi thấy thầy cười thật hạnh phúc khi xem văn nghệ. Những bệnh nhân ngày nào bị thần kinh tọa đi đứng khó khăn, nay múa rất dẽo di chuyển nhanh nhẹn. Bệnh nhân hen dị ứng hát dân ca. Bệnh nhân huyết áp tim mạch cân bằng nước và gậy. Bệnh nhân tâm thần làm hề chọc cười khán giả. Cụ già mất ngủ kinh niên bị stress giờ cười vang như thời trai trẻ. Cháu bé vui múa Dịch Cân Kinh. Bác nông dân đột nhiên biết làm thơ. Cụ bà đái đường lại hát dân ca "anh còn son, em cũng còn son". . . .hề hề. . .Cả hội trường cười vui như dậy sóng, vỗ tay hào hứng. . . . .không khí thật đầm ấm, thân mật và hạnh phúc biết bao!
 • Nhật ký Khí Công – Bế mạc lớp khí Công Dưỡng Sinh Việt Trì/Phú Thọ

  Việt Trì,ngày 28/5/2009
  Hôm nay 28/5/2009, tổng kết lớp Khí Công Dưỡng Sinh Việt Trì. Có ông Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Phú Thọ và ông P. Chủ Tịch Phường Tân Dân Thành Phố Việt Trì đã đến dự, phát biểu động viên phong trào, tặng hoa, cảm ơn thầy và chư huynh đã đến giúp địa phương mở lớp KCDS.
 • Nhật ký Khí Công – Dâng hương đảnh lễ Quốc Tổ, Mẫu Tổ và các vua Hùng

  Sáng nay chúng tôi được Ban Tổ Chức lớp học KCDS Việt Trì mời đi dâng hương đảnh lễ ở đền Hùng.
  Trước khi leo lên đỉnh Nghĩa Lĩnh đảnh lễ các Vua Hùng. Chúng tôi vào dâng hương đảnh lễ ở đền Quốc Tổ Lạc Long Quân và đền Mẫu Tổ Âu Cơ trước.
 • Nhật ký Khí Công – Lớp KCDS Việt Trì/17/9/2009

  Cách đây mấy hôm, mình đang ăn cơm tối thì thấy Đài Truyền Hình Tỉnh Phú Thọ đưa tin về lớp tập khí Công Dưỡng Sinh ở Tân Dân-Việt Trì. òn chiều nay thì Đài Truyền Hình thành Phố Việt Trì đã đến lớp tập trước sân trường Hermann để quay cảnh thầy phát công, cả lớp đang điều khí trị bệnh và tập Dịch Cân Kinh trên nền nhạc thiền.
 • Khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Việt Trì – Phú Thọ

  Việt Trì hôm nay buổi sáng trời mưa nhẹ, nhưng chiều trời tạnh, nắng ấm và có gió mát.
  Thầy và chúng tôi được Cty IMC và Cty Vina Link Group 2 đơn vị tài trợ cho đợt phát công này của Thầy, bố trí ăn nghỉ tại nhà anh Phúc, Phó Tổng Giám Đốc Cty và Giám Đốc chi nhánh Phú Thọ. Bác chủ nhà, mẹ của anh Phúc là Phó Chủ Tịch Hội Người Cao Tuổi Phường Tân Dân. Bác là người trong Ban lãnh đạo và tổ chức lớp học Khí Công Dưỡng Sinh Dân Tộc đợt này.
 • Buổi tập ở nhà sàn Xuân Mai

  • 0 Comments
  Hôm nay vừa xong lớp ở Thái Bình, Thầy và chư huynh về Xuân Mai để cúng và đảnh lễ Phật.
  Hôm ấy mưa bay đầy trời, hoa đại rụng trắng sân rêu. Núi Vân mờ ảo, màu thời gian lung linh trên mặt hồ lạnh giá. Hoa súng nở trắng lác đác. Mấy cây si già um tùm rễ phụ. Cây đa cổ thụ và cây bồ đề trước núi Đại Viên lộc non phun ra xanh mướt.
 • Bế mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Thái Bình (Tiếp Theo)

  • 0 Comments
  Phần 2: Báo cáo sơ kết lớp học - Người thật việc thật
  Phần văn nghệ cây nhà lá vườn và biểu diển Khí Công của học viên vừa kết thúc. Tiếp theo là phần chính của buổi lễ bế mạc.
  Đó là đọc báo cáo sơ kết lớp học qua thống kê số liệu các phiếu trắc nghiệm đã phát cho học viên và người thật việc thật là các bệnh nhân đã lành và bớt bệnh lên báo cáo về kết quả.
 • Bế mạc Lớp Khí Công Dưỡng Sinh Thái Bình/2/5/2009

  • 0 Comments
  Phần 1: Văn nghệ cây nhà lá vườn và học viên biểu diển các bài tập Khí Công Dưỡng Sinh
  Nhoáng một cái thế mà đã qua 12 buổi tập. Mỗi buổi một tiếng rưỡi. 30 phút đầu thầy giảng về lý thuyết, chiếu phim minh họa và thị phạm động tác, có hôm thầy dành thời gian này để bà con hỏi về cách tập.
 • Lớp Khí Công Dưỡng Sinh ở xã Bình Định/Kiến Xương/Thái Bình.

  • 0 Comments
  Hôm qua trời mưa rất to suốt ngày. Nước đầy ao, sân nhà sạch sẽ. Cây cối như xanh tươi hơn. Không khí ẩm ướt, lành lạnh.
  Sáng nay trời nắng ấm, bầu trời trong xanh, gió từ đồng lồng lộng. Chim chóc ca hót véo von trong những vòm lá xanh non ngập đầy bụi nước.
  Sáng nào cũng vậy.Cụ già ngồi uống chè tươi hảm bằng nước mưa ở cái bàn đá sát bờ ao. Con Cún nằm dưới chân và con Miu khoanh tròn trong lòng.
 • Lớp Khí Công Dưỡng Sinh Thái Bình/20/4/2009

  • 0 Comments
  Xe chúng tôi đi trên con đường bê tông liên xã. Gió mát lồng lộng, đồng lúa xanh rờn. Đây đó có những đám ruộng bị bệnh đạo ôn đỏ quạch. Cò trắng bay lượn chập chờn, rồi rạp xuống ruộng lúa. Sáo đen bay xập xòe bắt cào cào châu chấu. Trâu bò yên lặng gặm cỏ và trẻ con đang từng tốp năm ba đứa vừa chạy vừa ngước mắt nhìn những cánh diều no gió đang dạo chơi trên bầu trời trong vắt không một gợn mây.
  Đồng ruộng nơi đây yên lặng và thanh bình quá!
  Bà con học khí công về, đi thành từng đoàn xe đạp dài, cười nói vui vẻ.
 • Khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh/Thái Bình

  • 0 Comments
  Lễ khai mạc tổ chức lúc 2 giờ 30 tại Hội Trường Nhà văn Hóa-Thể Thao huyện Kiến Xương/Thái Bình. Thế nhưng từ 12 giờ bà con các xã và các huyện lân cận đã nô nức kéo về thị trấn..Lúc 2 giờ xe chúng tôi đi từ nhà anh Khoát ở xã Bình Định cách Nhà Văn Hóa độ 10 km.Trên đường đi, dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè. Chúng tôi thấy bà con nông dân đang lũ lượt kéo về Nhà Văn Hóa.
 • Nhật ký Khí Công

  • 0 Comments
  Già Năm dạy ở nhà Tổ Xuân Mai.
  Bệnh nhân và học viên mới đến đông ngẹt, chật kín cả nhà sàn. Ai cũng thấy bệnh mình bớt hoặc lành, tâm mình thoải mái an tịnh, mọi phiền nảo đau khổ trong cuộc sống qua thời gian tập luyện hình như bay đi đâu mất tiêu. Thay vào đó là niềm vui, lạc quan, tin yêu vào cuộc sống.
  Bởi vậy nghe cụ Già về nhà Tổ lễ Phật, mọi người kéo đến rất đông.
 • Lớp học Khí Công Dưỡng Sinh Kiến Xương /Thái Bình.

  • 0 Comments
  Nhằm giúp đồng bào tập luyện tăng cường sức khỏe và tự điều trị bệnh, tham gia và ủng hộ phong trào toàn dân thi đua rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ Đại và phong trào thể dục và thể thao quần chúng.
  Được sự cho phép của Ủy Ban Nhân Dân Huyện Kiến Xương/ Thái Bình và sự quan tâm giúp đở của Trung Tâm Văn Hóa-Thể Thao Huyện Kiến Xương, các Cơ Quan Ban Ngành Đoàn Thể trong huyện Kiến Xương Thái Bình.
  Thứ 3 ngày 14 tháng 4 năm 2009. KCS Bùi Long Thành sẽ đi Thái Bình.
 • Dã ngoại chùa Suối Ngổ

  • 0 Comments
  Về đến Nha Trang, Cu Tý và anh em môn sinh Sài Gòn đang ngủ trưa ở Quán Trà Hoa Biển, thì trời đổ mưa ào ào. Cơn mưa tháng 3 bất chợt tối trời tối đất. Gió giật đùng đùng. Nước chảy lênh láng. Trời đất tối sầm lại. Hơi nước ẩm ướt trắng đục theo gió tạt vào tận bên trong.
  Chúng tôi đang quấn mền nằm co ro nghe mưa rơi, thì ông Mập đến gọi lên núi.
 • Khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Thanh Hóa

  • 0 Comments
  Từ nhà Tổ Xuân Mai, chúng tôi đi theo đường Hồ Chí Minh để đến Thanh Hóa. Thế là hơn mười năm rồi. . . Mười năm trôi qua như một giấc mộng phù du giữa cuộc đời thị phi dâu bể. Nay Thầy lại về nơi đây trực tiếp phát công giúp đồng bào luyện tập để trị bệnh. Thầy bảo, đồng bào mình còn nghèo, không phải ai cũng có tiền để đi bệnh viện. Hơn nữa tập khí công để phòng bệnh hay hơn là để bệnh rồi mới đi chữa.