Phong trào

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH
Diễn đàn thảo luận, nghiên cứu về Khí công và Dưỡng sinh
 • Lớp Khí Công Dưỡng Sinh từ thiện tại Hải Minh/Nam Định/17/4/2010

  Thầy đi Ấn Độ về bà con kéo đến thăm rất đông. Nhà Tổ Hà Nội, rồi Nhà Tổ Nam Định chật kín người. Mọi người chúc mừng thành công của đoàn và muốn nghe Thầy kể chuyện hành hương về miền đất Phật. Kỳ này khác các kỳ trước. Đoàn hành hương rất đông lại kết hợp được tham quan lễ Phật và luyện công tại các nơi Thánh tích. Các vị huynh đi cùng Thầy trong đoàn kể lại các chuyện nhiệm mầu huyền diệu trong những ngày tu học trên đất Phật. Khiến ai cũng ao ước và phát nguyện các lần sau sẽ đi cùng Thầy hành hương về Tứ Động Tâm như lời Phật dạy, để tăng trưởng phước duyên tu học chóng tiến bộ.

   

 • Du xuân Canh Dần - Năm Hổ tập Hổ Quyền - Thái Thụ Khí - Huyền Công


  (Giao hòa năng lượng với lão tùng Yên Tử / Mồng 9 tết)

  Trong đợt du xuân tết Canh Dần năm nay, chư huynh và bà con học viên các tỉnh theo thầy đi chơi rất đông. Hơn 100 người lận. Đông nhất là các đoàn Sài Gòn, Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Thanh Hóa, Nha Trang. . .v.v. . .có cả chư huynh ở Tây Nguyên, Việt Trì, Bình Thuận và nước ngoài. . .cũng tham gia đi lễ, đi chơi các nơi. . . . Thầy Trò, huynh đệ, tỷ muội, đồng môn sum họp thật là đông vui, ,. . . .Nhưng thích nhất là Thầy vừa đi vừa giảng giải về lịch sử các di tích, về ý nghĩa các biểu tượng tâm linh, về hành trạng chư Tổ, chư vị anh hùng danh nhân, về phong tục tập quán từng nơi đoàn đến. . .Nơi nào thuận tiện thì thầy tranh thủ dạy huyền công, thiền đại thủ ấn và khí công nâng cao.

  Tớ tranh thủ ghi lại một số hình ảnh về các buổi đi chơi du xuân và tập đầu năm này. Mời chư huynh  và các bạn xem chơi cho vui.

 • Nhật ký Khí Công - Gặp mặt cuối năm 4/2/2010

  1) Tất niên ở nhà Tổ Xuân Mai/Hà Nội/ 4/2/2010
  Kết thúc chuyến phát công dài ngày ở miền Trung và miền Nam. Chúng tôi theo Thầy về nhà Tổ Xuân Mai.
  Nhà Tổ sạch đẹp. Đầy vườn là rau sạch và chè tươi xanh tốt. Rừng cây cổ thụ xòe tán che mát khắp nơi. Cây xanh ra lộc non với vô số rễ phụ cắm xuống đất và buông mành phất phơ trong gió xuân. Chim hót líu lo trong vòm lá xanh tươi. Núi Ngũ Trí Như Lai rêu phủ xanh rì. Thạch động âm u mát lạnh, hương trầm ngan ngát. Hồ Đại Viên in bóng mây trời. Bầy cá chép mắt vàng và mấy cụ rùa nổi lên mừng thầy. Hoa nở khắp nơi. Nhen sóc chạy nhảy tung tăng. Cỏ mùa xuân lên mầm xanh ngắt. Chim ri và bướm bay lượn nhởn nhơ. Hồ Văn Sơn mênh mông. Sân Gold hàn Quốc đã bị bỏ dở nửa chừng vì phá sản. Động Mẹ rễ cây ôm đá như đàn rắn lớn đang quay đầu chầu Thánh Mẫu. Quán Gió lồng lộng. Hàng tre gai kẽo kẹt, hạc xám đậu thành hàng trên ngọn đu đưa.  Đức A Di Đà đang yên lặng mỉm cười. Còn Bồ tát Quán Âm thì đang âu yếm nhìn đàn con hành đạo từ phương xa vừa quay về. . . .

 • Nhật ký Khí Công - Đi chơi Núi Bà Đen và Đồng Tháp Mười /25/1/2010

  • 0 Comments

  Lớp KCDS Thành Phố HCM đã kết thúc thắng lợi. Số lượng người tham gia tập ước đến hơn 600 người. Tỷ lệ đắc khí hơn 90%. Trong số ấy hơn 70% có chuyển biến tốt về sức khỏe và bệnh. Đây là lần thứ 2 thầy phát công ở TP. HCM, lần trước ở chùa Phổ Quang và lần này ở Nhà Văn Hóa Thiếu Nhi Quân 1. Lần này được chính quyền và các cơ quan ban ngành giúp đỡ. Một Câu lạc Bộ KCDS đã được thành lập chính thức và đã đi vào hoạt động ổn định với 2 sân tập thường xuyên giữa lòng TP. Câu Lạc Bộ KCDS được Hội Đông Y Quận Phú Nhuận thành lập và được Hội Đông Y Thành Phố bảo trợ. Đài Truyền Hình TP/HCM cũng đã đến ghi hình đưa tin và phát hình liên tiếp trong nhiều ngày và trên nhiều kênh về lớp Tập KCDS. . . .

 • Nhật ký Khí Công - Lớp KCDS từ thiện ở TP.Hồ Chí Minh/11/1/2010


  Rời thành phố biển, chúng tôi vào Sài Gòn. Thành phố HCM bây giờ to lớn quá. Bê tông ngồn ngộn. Nhà cửa san sát chen chúc, xe cộ nối đuôi nhau không dứt. Kẹt xe, khói bụi, những dòng kênh đen và những con đường đang thi công nham nhở. . . .Thành phố như một tổ ong lớn đang phơi mình ngoài nắng và khói bụi. Tiếng động cơ xe, tiếng người, tiếng búa máy công trình và vô vàn tiếng động khác tạo thành một âm thanh đặc trưng rì rì rầm rầm không bao giờ dứt, khiến người quen ở rừng ở núi như chúng tôi, có cảm giác không nghe thật nét một âm thanh nào, không nhìn thật rõ một vật gì

 • Luyện công dã ngoại Nha Trang /27/12/2009

  A/ Dã ngoại Hòn Bà/27/12/2009

  Trời còn tối, mới 4 giờ sáng thôi. Gió biển lồng lộng mang theo hơi muối mằn mặn. Phố phường còn đang yên giấc, chúng tôi tập trung ra đình Phương Sài để lên xe đi dã ngoại Hòn Bà. Vui ơi là vui. . . .cười cười, nói nói, lăng xăng tíu tít, mấy cô mang theo cả một sọt bánh mì to và mấy cái làn thức ăn chay trông thấy mà thèm. Phe nam chia nhau xách. . . .nhưng chưa được ăn đâu đấy nhé. . . .cô Bảy bảo chừng nào tới suối thì mới ăn. . .
  Hề hề. . .Bây giờ mà có một ly cà phê nhấm nháp rồi đi thì khí thế biết mấy. . . .Nhưng còn sớm quá chưa quán nào bán cả. . .thôi thì nhịn lên Suối Giăng vậy.
  -  Thầy ơi. . .lên núi, thầy thỉnh Bà về rồi mình tập Huyền Công nghen thầy
 • Nhật ký Khí Công - Lớp KCDS từ thiện Buôn MaThuột /8/12/2009

  Vui ngày hội ngộ
  Rời Phú Yên chúng tôi cùng Thầy lại về với Tây Nguyên đầy nắng và gió.
  Dừng xe ở đỉnh đèo Phượng Hoàng ngắm cảnh núi rừng mờ mịt trong mây. Ăn tạm ổ bánh mi chay. Uống ngụm nước suối. Tán dóc. Cười cho thỏa thích, rồi lại lên xe đi tiếp. . . .Hề hề. . .vội gì chứ. . .Thầy bảo chúng mình là người vô sự. Chẳng có việc gì câu thúc. Chẳng có việc gì cần phải làm. Chẳng có sự gì cần phải bận tâm. Chẳng có điều gì phải lo âu tính toán.. . .Thế thì cứ thuận theo dòng chảy của pháp giới mà rong chơi . . . .Làm thiện cũng là để rong chơi, chấp làm chi cho mệt. . . .Hềhề. . . Ma Quỉ hay Trời Phật, Thần Thánh hay phàm phu. . .dính dáng gì mình chứ?!. . . .đều như đám sương mù kia lát nữa sẽ tan đi thôi. . . .Từng giây từng phút trôi qua đều là niết bàn, lặn lội tìm chi niết bàn trong niết bàn mà sinh khổ . . . hì hì. . . .
  -  Ông Mập ơi, ông thích phong cảnh Phú Yên hơn hay thích cao nguyên hơn. . .?
 • Nhật ký Khí Công – Rong chơi xứ “nẫu”/23/11/2009

  1/ Luyện công ở Gành Đá Đĩa/Tuy An/22/11/2009 :

  Hôm qua kết thúc thắng lợi lớp KCDS Nâng Cao của Câu Lạc Bộ Phú Yên. Sáng nay chúng tôi đến Gành Đá Đìa chơi và luyện công ở đấy.

  -       Thưa thầy Gành Đá Đĩa thuộc địa phương nào?

  -       Thôn 6, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên.

  -       Thưa sao lại gọi là Gành Đá Đĩa?

  -       Ừ. . .thì Gành là những bờ đá nằm sát bờ sông hay bờ biển. Ở dọc ven biển miền Trung có rất nhiều gành đá, song có lẽ độc đáo và đẹp vào bậc nhất phải kể đến gành Đá Đĩa. Còn sao gọi là Đá Đia thì đi hết con dốc Chỏ Đẻ này, đến gành thì ông sẽ biết

  . . . .

 • Nhật ký Khí Công – Lớp KCDS Nâng Cao/Tuy Hòa/8/11/2009


  Trên đường thiên lý /6/11/2009

  Mưa bão nên tàu Nha Trang Tuy Hòa hoãn lại. Chúng tôi phải đổi vé. Chờ mấy hôm rồi nhà ga mới bán vé lại. Thế nhưng sáng nay khi chúng tôi đến thì tàu Nha Trang Tuy Hòa lại hủy chuyến. Chúng tôi đành phải hợp đồng xe hơi để đi, vì đường bộ nghe nói đã thông xe rồi.

  Nha Trang trời hửng nắng, nhưng phía Tuy Hòa trời vẫn còn âm u và mưa lắt rắt. Hai bên đường nước ngập đồng trắng xóa, cây cối trụ điện gảy đổ nghiêng ngã. Rừng phòng hộ ở Đèo Cả bão quật gảy gục tơi bời.

  Cách Tuy Hòa độ 10 km thì bị kẹt xe. Xe dài hàng cây số, nghe đâu phía trước đang sửa đường sắp xong rồi.

 • Lớp KCDS Nâng Cao Nha Trang / 20/10/2009

  Nhằm tránh bà con, do kính ái thầy tập trung quanh thầy quá đông mỗi khi có lớp KCDS. Thầy và chư huynh cùng thực hiện phương châm: Phương pháp KCDS Bùi Long Thành mà không có thầy Thành. Nên đợt vô Trung kỳ này thầy chỉ dạy một số ít người là Huấn Luyện Viên và những người nhiệt tâm muốn đem phương pháp giúp đở mọi người sống vui, sống khỏe, sống có ích.

  Thấy chư huynh băn khoăn với ý định này. Thầy cười và bảo:

  -  Đợt này ta có một thần chú tối thượng. Chư huynh nếu thường tâm niệm và làm theo thì Phật sự chóng viên thành, đường tu chóng đến bờ giác.

  -  Mô Phật, xin cụ chỉ dạy cho

  -  Thần chú ấy là: ĐI VÀO ĐỜI MÀ KHÔNG ĐỂ LẠI DẤU CHÂN

 • Luyện công trên đỉnh Hòn lớn

  Gió sớm lồng lộng mang theo hơi muối mằn mặn. Biển xa yên lặng. Đồng ruộng núi đồi đầy sương. Mấy cái chòi nuôi tôm và hàng cây kè nước lờ mờ hư ảo như trôi nổi trên biển mây. Ánh nắng yếu ớt, rụt rè, run rẩy trên đèo Rù Rì rồi dừng lại chảy lênh láng và nhuộm vàng con đường đèo Rọ Tượng quanh co uốn khúc. Chúng tôi đi Ninh Hòa cách Nha Trang độ mấy chục cây số, để theo thầy luyện công dã ngoại trên đỉnh Hòn Lớn quanh năm mây mù bao phủ. Thầy bảo trên đỉnh Hòn Lớn này có Động Mẹ Tây Lầu, có Hồ Đá Xẻ, có thác đại ngàn, có cây cổ thụ, có đá kỳ quái, có chim muông thú rừng, đẹp như cảnh tiên. Mười bảy năm trước khi nơi này chẳng có ai tới lui vì rừng thiêng hiểm địa. Thì lúc ấy trên đỉnh Hòn Lớn thầy đã dạy những vị huynh đầu tiên của KCDS nơi thạch động có tượng Mẹ Tây Lầu không đầu. Nay thầy lại dẫn chúng tôi đến đấy luyện công. Nghe vậy, ai nấy đều háo hức, nên đường đi cực thế mà ai cũng vui như tết.

 • Phong trào KCDS ở xã Bình Minh- Kiến Xương-Thái Bình

  Xã Bình Minh, huyện Kiến Xưuơng Thái Bình có phong trào quần chúng tập luyện Khí công dưuỡng sinh dân tộc đã 7 năm(2002-2009). Trong 5 thôn của xã đã thành lập 5 CLB Khí công duưỡng sinh dân tộc với trên 200 hội viên tham gia luyện tập thuường xuyên.
     Từ việc chỉ đạo đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT quần chúng thực hiện cuộc vận động " Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại", xã Bình Minh đã tập trung chỉ đạo phát triển phong trào tập luyện Khí công dưuỡng sinh trong giới phụ nữ và hội người cao tuổi của xã.
 • Nhật Ký Khí Công – Bế mạc lớp KCDS Hải Dương 19/9/2009

  Lớp Sáng Hải Dương/18/9/2009

  Kỳ này Thầy có cải tiến và dần hình thành giáo án của lớp sáng thường xuyên. Không phải chỉ đơn giản là lập lại giáo án liệu trình A mà người ta thường đã học rồi, thậm chí là quá thuộc, nên sẽ sinh nhàm chán. Do vậy bà con không đến lớp tập trung của Câu Lạc Bộ, mà tự tập ở nhà nên Câu Lạc Bộ khó theo dõi kiểm tra giúp đở học viên, để việc tập luyện tự trị bệnh của họ ngày càng hiệu quả hơn.

 • Nhật ký Khí Công - Luyện công ở Tổ Đường Côn Sơn /13/9/2009

  Ngày mai chủ nhật 13/9/2009. Câu lạc Bộ KCDS Hải Dương tổ chức cho môn sinh về Nhà Tổ Côn Sơn luyện Huyền Công.

  Thế mà hôm qua nay, trời vẫn mưa không dứt, bầu trời xám xịt, nặng trịch như sắp rơi xuống đầu. Mưa từng đợt . . .từng đợt rào rào. . .hơi nước ẩm ướt, đường phố vắng tanh. Hình như nghe đâu có bão về thì phải.

 • Nhật ký Khí Công - Lễ khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Hải Dương/4/9/2009

  Vừa qua thể theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ công nhân viên chức và bệnh nhân Hải Dương. Được sự cho phép của chính quyền và sự hổ trợ giúp đỡ của các Cơ Quan Ban Ngành  và Đoàn Thể trong Tỉnh. Nhận được lời mời của Câu Lạc Bộ Trung Cao Nguyễn Trải và Ban Khí Công của Câu Lạc Bộ. Thầy Thành đã cùng chư huynh về Hải Dương phát công từ thiện giúp cho đồng bào ở đây tập luyện KCDS tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, phòng và tự điều trị bệnh.
 • Ống kính Khí Công - Lớp buổi sáng của Câu Lạc Bộ KCDS Nam Định/27/8/2009

  Vừa qua ngày 27 tháng 8 năm 2009 lần đầu tiên sau 15 năm, Thầy lại ra sân buổi sáng hướng dẫn đồng bào tập KCDS.
  Sau những lớp lớn có khi đông tới trên 500 người trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, với hàng loạt Câu Lạc Bộ KCDS ra đời trong năm 2008 và các tháng đầu năm 2009. Hiện tại phong trào tập KCDS buổi sáng thường xuyên trên toàn quốc đang phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Bài tập buổi sáng của KCDS kết hợp giữa Dưỡng Sinh và Luyện Khí Trị Bệnh với kỹ thuật Xoa Bóp Day Bấm Huyệt cố truyền của dân tộc, kết hợp vận động với hơi thở, tâm lý và tính Thiền đã đem lại hiệu quả to lớn trong việc tăng cường sức khỏe, phòng và tự điều trị một số bệnh, do vậy đã được đồng bào tiếp nhận và tham gia tập rất đông đảo.

 • Bế mạc lớp KCDS ở TTGDTX Nguyễn Văn Tố/Hà Nội/24/8/2009

  Cứ mỗi lần bế mạc một lớp KCDS là mỗi lần chúng tôi như được tăng thêm sức mạnh để theo thầy tiếp tục hành thiện độ sanh trên khắp mọi miền đất nước.

  Thật là xúc động khi nghe bà con kể về quá trình bệnh tật hành hạ mình làm khổ lây cả gia đình, quá trình tập KCDS, chuyện như đùa mà thật với kết quả tăng cường sức khỏe, trị lành Thân và Tâm bệnh của mình.

 • Nhật ký Khí Công – Công Năng Hà Nội luyện công ở Tổ Đường Xuân Mai/25/8/2009

  Chủ nhật trước, như thường lệ thầy về Tổ Đường để lễ Phật và giúp các bệnh nhân nặng nhận điển quang gia trì tự trị Thân bệnh và tâm bệnh của mình.Chư huynh đi theo rất đông. Ai nấy mặt mày tươi tỉnh nụ cười yên lặng trên môi, cử chỉ trang nghiêm ung dung tràn đầy nhận biết.

  Xuân Mai hôm ấy trời thu hiu hắt, lá thu rơi đầy, nước hồ Văn Sơn trong vắt lặng yên, giang cánh xám và cò trắng đậu thành từng hàng trên các ngọn cây cao, chim chóc và muông thú chạy nhảy hót véo von, cá chép mắt đỏ và rùa nổi lên quẩy nước dưới chân bèo. Cây cổ thụ buông rễ um tùm, bóng hoa nắng như dệt gấm thêu hoa cái sân gạch đầy rêu xanh.

 • Lớp Khí Công DSDT Krông Ana tháng 7/2009

  Hôm 28/7/2009 vừa qua, Khí công Buôn Ma Thuột đã tổng kết Lớp Khí công Dưỡng sinh Dân tộc Từ thiện Krông Ana Khóa tháng 7/2009. Đây là một trong những lớp thường xuyên của huyện Krông Ana do HLV Trần Thanh Bình và các HLV Krông Ana hướng dẫn, đáp ứng yêu cầu luyện tập khí công điều trị bệnh và rèn luyện sức khỏe của nhân dân quanh vùng.
 • Các hoạt động từ Câu lạc bộ KCDS Nam định

  Mời các bạn ghé thăm CLB Khí công dưỡng sinh Nam định qua một số hình ảnh ghi vội của chúng tôi. Những ai đã lâu không về thăm chắc sẽ rất ngỡ ngàng với vẻ đổi thay mầu nhiệm này.
  Những môn sinh Khí công ở đây, mỗi người một điều kiện, một hoàn cảnh. Song với tấm lòng nhiệt huyết với phong trào, với đồng bào. Họ không quản nắng mưa, ngày đêm hăng say vừa tập luyện nâng cao sức khỏe, vừa giúp đỡ đồng bào tập luyện và còn chung tay sửa sang, tu bổ nâng cấp để CLB ngày càng khang trang, đẹp đẽ.
 • Nhật ký Khí Công – Lễ Ra Mắt Câu Lạc Bộ KCDS Hà Nội 9/8/2009

  Trời thu trong xanh. Nắng thu phơn phớt vàng chảy chầm chậm qua từng mái ngói rêu phong của khu phố cổ. Lá rụng đầy đường, chim bay đầy trời, hơi thu hiu hắt, hồ Gươm xanh ngắt. Tháp Rùa như người ngồi thiền định, đang lặng im mỉm cười mặc cho dòng đời ngược xuôi hối hả.
  Thầy và chúng tôi đi nhờ xe của một môn sinh để tới dự lễ ra mắt Câu Lạc Bộ Khí Công Dưỡng Sinh Hà Nội. Hôm nay là chủ nhật, nên tuy đã 7 giờ mà đường phố vẫn còn thưa thớt. Xe chúng tôi qua Nhà Hát Lớn rồi vòng ra phía sau để tới Nhà Hát Kịch Việt Nam.
 • Nhật ký Khí Công - Bế mạc lớp KCDS Mai Động/Hà Nội ngày 2/8/2009

  Hà Nội vật vả với cái nóng đầy khói bụi và những cơn mưa như trút nước. Đang lúc chuyển mùa, bầu trời thành phố xám xịt, ngồn ngộn những mây đen. Mưa Hà Nội mà giống hệt mưa Sài Gòn, cứ bất thình lình đổ xuống ào ào, gió giật từng cơn, nước chảy lênh láng, rồi đột nhiên tạnh ngay và nắng lại bắt đầu rọi rát da rát thịt. . .Nhiều nơi trong thành phố đường bị ngập, nên lại kẹt xe. . .lại tắt đường. . .Thế mà lớp Khí Công Dưỡng Sinh ở Mai Động ngày lại một đông hơn. Mặc cho thời tiết khắc nghiệt hội trường vẫn chật kín người. Những ngày gần cuối khóa học, học viên lên đến gần 200 người. 
 • Nhật ký Khí Công - Đội Công Năng Hà Nội tập ở Nhà Tổ Xuân Mai/26/7/2009

  Trong năm 2008 và các tháng đầu năm 2009, thầy đã phát công liên tiếp 6 lớp tại Hà Nội. Đem lại hiệu quả rất lớn về tăng cường sức khỏe, phòng và tự điều trị bệnh cho cán bộ công nhân viên chức và đông đảo bà con ở thủ đô. Có lớp lớn như lớp chùa Liên Hoa đến gần 500 người tham gia dự tập. Ngoài số lượng môn sinh củ đã tập KCDS lâu nay, số lượng người mới đã đắc khí và thường xuyên tập KCDS ở Hà Nội hiện nay là rất lớn ước chừng cả nghìn người đã học qua liệu trình A có kết quả đã nhận được tài lệu và băng tập, có thể tự tập KCDS ở nhà hay tại các sân tập thường xuyên buổi sáng trong thành phố
 • Khí công Buôn Ma Thuột – VỀ LẠI NHÀ TỔ DIÊN LÂM, THĂM CHÙA LONG SƠN.

  Ngày 05/7/2009 - VỀ LẠI NHÀ TỔ DIÊN LÂM, THĂM CHÙA LONG SƠN.
   Sáng sớm, chúng tôi đã có mặt trong phòng Sư Giác Khoan, trụ trì Pháp Viện Thánh Sơn. Vị sư trẻ, có dáng dấp cứng cáp như một võ sư, kể cho chúng tôi nghe câu chuyện như huyền thoại về Thánh Sơn; về quá trình hình thành, xây dựng lại chùa; về dự án Pháp Viện có sức chứa 5 đến 10 ngàn tăng ni; câu chuyện cảm động đến rơi nước mắt về quá trình tu tập, về hạnh nguyện ra vào sanh tử để độ sinh;
 • Nhật ký Khí Công – Khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh từ thiện ở Mai Động/Hà Nội /19/7/2009

  Nam Định/ ngày 18/7/2009
  Đội Công Năng tập xong đi về đã lâu nhưng tiếng cười của họ như vẫn còn vang vọng trong núi đá và lẩn quất trong khu vườn cây ngập tràn bóng tối.
  Trời vừa dứt cơn mưa dông, bốn bề ẩm ướt và yên lặng quá. Có mùi dạ lý hương phảng phất đâu đây. Gió từ đồng trống thổi vào lành lạnh mang theo tiếng côn trùng buồn da diết.