Đạo khả đạo phi thường đạo .

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH
Diễn đàn thảo luận, nghiên cứu về Khí công và Dưỡng sinh

Đạo khả đạo phi thường đạo .

 •   Đạo khả đạo phi thường đạo .


          Từ ngày  cu Tý  được gặp cụ già đến nay  ,nó tự biết thân và tâm nó có những bước tiến rất nhanh , nó như chú chim đang xoải đôi cánh của mình bay về hướng mặt trời ...

          Hôm nay , sau khi đảnh lễ Phật xong trong tâm nó muốn đến tham vấn cụ già , bởi những ngày qua nó có những suy tư da diết  mà không thể giải thích được .

        _Thưa cụ , xin cụ dạy Đạo cho con  .
  Lúc này , cụ già đang tham thiền và yên lặng hỏi :
       _ Ông đến đây bằng gì ?
       _ Dạ , bằng hai chân ..
       _ Vậy ! Ai là người học Đạo ? 
    Cu Tý .........
   Cụ Già nói tiếp : << Đạo khả đạo phi thường đạo >> , cái Đạo thật làm sao truyền , làm sao tải .?
         Bốn bề yên lặng , chỉ còn tiếng rì rào của ngọn trúc , tiếng thở của chú cá chép ,và những giọt nước đang lăn nhè nhẹ trên hòn đá già .
            Câu hỏi của cụ Già  như lưỡi gươm  trí tuệ  đã chém phăng đi tất cả những gì mà nó suy tư trong những ngày qua.... ...và rồi toàn thân và tâm nó từ từ chìm dần vào trong sự yên lặng , sự rỗng không , hợp nhất với cái duy nhất một .

            Bất giác ,hai bàn tay của nó chấp trước ngực ,đang dần đưa lên trên đỉnh đầu , luồng điển quang của Như Lai đang đi vào luân xa  7 ,rồi lan tỏa ra toàn thân , hai bàn tay tự nhiên tách ra ,tay  trái  kiết ấn trước ngực , tay  phải kiết ấn trên đỉnh đầu vẽ các đường Mantra , các khế ấn luôn  lần lượt thay đổi .,như đóa hoa sen nở muôn nghìn cánh .
            Lúc này trong tâm nó chỉ còn cái Thường biết , Thường an lạc. Nó chứng kiến và nhận biết tỉnh giác  toàn bộ quá trình hành công của tâm linh .và rồi nó biết đấy mới chính là cái Đạo thật đang chảy bên trong nó , nó mỉm cười hạnh phúc nhưng không làm sao tả được bằng ngôn từ .

         Cụ già tham thiền đã xong , nét mặt cụ đầy hạnh phúc nhìn Cu tý cụ cười hề hề và bảo  : << trà trong ly con đã đầy >> .. ..Uống trà đi !
        Tự đáy lòng nó thành tâm cảm tạ công  đức của cụ Già ,đó là vị trà ngon nhất mà kiếp này nó được uống , bên ngoài mặt trời đã hừng đông dường như cảnh vật xung quanh cũng đang vui cùng với nó .
     
        
        Kỷ niệm những ngày Cu Tý tu học bên cụ Già . 
                   Vườn Thiền Diên Lâm , ngày 16 /12/ 2012

 • Cu Tý viết bài rất hay, rất cảm xúc,....Bài viết nói thay được tâm trạng của nhiều người tầm sư học Đạo,....

  HD-NT

 • NAM MÔ  ADI ĐÀ PHẬT

  NAM MÔ  QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT MA HA TAT

  NAM MÔ  GU RU DEVA DAKINI

  HUM!

 • Ngồi rảnh viết bậy vài câu lấy làm hứng uống trà chơi.

  Cu Tý mà đã uống trà là không tốt đâu,trà không tốt cho trẻ nhưng chắc là đi học hay ngủ ngật nên phải uống trà cho đỡ buồn ngủ đây.

  Hè hè,đùa tí cho vui thôi,CuTý học viết hay thật,mình nhiều lúc mình muốn chia sẻ tâm sự nhưng ly của mình mãi chẳng đầy gì cả,chỉ rỗng thôi nhưng thế cũng được vì như thế mình còn có thể uống coca nữa.

 •   Nam Mô A Di Đà Phật .

   Cu Tý  có thú vui uống trà lúc ngủ  cũng như lúc thức , nên  cái viết cũng tự nhiên viết  chẳng biết hay  cũng chẳng biết dở  mà chỉ  là thú vui lúc uống trà  ,.thế thôi.......hì hì ...

 • He he

  Uống trà đi!