Chơi đu quay

Site Root

Site Root
A description has not yet been added to this group.

Tâm lý khí công

Những thuật ngữ, khái niệm về tâm lý khí công.

Chơi đu quay

Tâm lý khí công

Rate This

Một hôm Cu Tý đòi Ông Mập đưa đi chơi đu quay.

Hai người mua vé vào chơi. Khi đi ngang qua cổng soát vé. Ông Mập cười:

-        Này Cu Tý, cháu có thấy cái đu quay vòng không? Có khi ngồi như vậy lộn đầu xuống đất cháu có sợ không? Đu quay nhanh, chóng mặt cháu có sợ nguy hiểm quá không? Hay là thôi vậy, có ai bắt phải vào chơi đâu?

-        Này Ông Mập, cháu thiện thệ, chứ không phải bị luân hồi. Cháu biết rất rõ cái đu quay là như thế nào, vì đã chơi nhiều lần rồi chứ không phải lần đầu. Nhưng  cháu tự nguỵện vào chơi vì thích được quay vòng với nó. Hề hề. . . cháu khoái cùng trôi trong lục đạo luân hồi để tìm vui. Chứ không phải bị ép buộc hay không tự chủ được.

-        Này Cu Tý, ngồi trên cái đu quay, khi nó vận hành chưa chắc cháu đã thấy hạnh phúc. Cháu xem kìa. Vừa nói Ông Mập vừa đưa tay chỉ mấy đứa bé đang ngồi cùng cha mẹ chơi đu quay, nhưng lại đang sợ hải khóc lóc và không ngớt miệng đòi ra khỏi cái bánh xe luân hồi bằng sắt này.

-        Hề hề. . . .chúng nó đang Dukha (khổ). Nhưng Ông Mập ơi, ông có thấy mấy cặp thanh niên nam nữ kia không. Họ cười nói trông vô cùng hạnh phúc chứ có đau khổ đâu.

-        Hề hề. . . .tại vì họ đã lớn. Họ đã chơi đu quay nhiều lần rồi. Họ đã trưởng thành rồi. Thế cháu đã đủ lớn chưa, mà đòi quay vòng theo cái bánh xe luân hồi bằng sắt này.

-        Này Ông Mập, cháu đã hết Tham ăn rồi, cháu cũng không  Sân, không tức giận mỗi khi thằng cu Tèo chọc phá, cháu cũng không Si mê bóng đá và tắm sông nữa. Ông Mập xem như vậy cháu đã đủ trưởng thành để chơi đu quay chưa?

-        Những cái đấy không dính dáng gì đến việc chơi đu quay và thấy thú vị khi cùng quay vòng với nó.

-        Thế theo Ông Mập, cái gì mới là quan trọng. Khiến ta chơi đu quay thấy thú vị. Nếu không đã  mất tiền mà còn bị một phen khiếp vía, khiến không bao giờ dám chơi nữa.

Hề hề. .  .những người sợ đu quay thì luôn cương quyết không bước vào cái bánh xe luân hồi bằng sắt này. Chỉ ưa đứng bên ngoài nhìn nó quay và cho như vậy là niết bàn hạnh phúc.

-        Này Cu Tý, để chơi đu quay thấy thú vị. Đầu tiên phải có cái biết rõ ràng rằng nó không hề nguy hiểm. Nếu đã không nguy hiểm thì mắc mớ chi mà sợ. Khi không sợ rồi thì mới thưởng thức được những điều thú vị lúc cùng quay với cái bánh xe luân hồi này chứ. Hề hề. . . thị cố không trung. . . .tâm vô quái ngại. . . .thì sẽ thấy luân hồi cũng thật là thú vị.

Này Cu Tý, cháu có biết niết bàn thật sự không hề đối lập với luân hồi.

-        Hề hề. . . .cháu chả biết. Cháu chỉ biết một điều rõ ràng rằng. Mấy thằng bé kia nó sợ, nó khóc và đòi ra khỏi cái vòng quay này. Chứ cháu thì lại thấy thích. Không thích sao lại bỏ tiền mua vé vào chơi chứ. .  .hề hề. . .

-        Thế thì bây giờ khi chơi, cháu ngồi một mình, hay cớ sợ thì ngồi với ta?

-        Còn bé thì phải dựa dẫm người lớn. Chứ khi đã đủ lớn rồi thì phải ngồi một mình và cùng quay cuồng với cái bánh xe luân hồi này mới khoái chứ. . .hề hề. . .

Tưởng Vậy / 22/8/2012

 

Comments
 • A Di Đà Phật!

  Vé đây, vé đây, vé đu quay đây....

 • Huynh LamDien gia nhập vào lực lượng phe vé ... hehe

 • Sư mẫu vừa book một vé, mời bà con tiếp tục, mại dzô mại dzô...

 • Nếu huynh Lam Điền không bán theo giá chợ đen thì trano xin book một vé.

 • A Di Đà Phật!

  Huynh trano vừa book 1 vé, mời bà con tiếp tục, đu quay đúng giá chợ thiên đình (trời), không phải chợ đen!!!

 • "quyền bí" là chỗ đây!!!

 • he he... Huynh LamDien cho em xin ... nữa vé... để còn cửa chạy về cổng chợ (thiên đình) trời ...

 • A Di Đà Phật!

  Huynh Tieuphong muốn book nửa vé, đề nghị phải book kèm "nửa kia" của huynh, nếu không sẽ bị khép vào hành vi: có ý đồ xé vé, hủy hoại ticket của chợ thiên đình (trời)!!!

 • Adiđa Phật! :))

 • Mình thấy vui quá ! mình cũng muốn mua một vé vào chơi đu quay . Hồi nhỏ mình cũng được ngồi đu quay và còn được học một bài hát nữa , mình nhớ bài hát ấy như thế này:

  " Đu em quay nhanh lòng sướng vui thay

  Đu được gió đưa bay cao lên trời

  Em cầm cho chắc , em nhún cho cao

  Nào ai có biết  chơi đu thì vào ...

  Hì Hì Hì đó là  hồi nhỏ , lòng còn rỗng không , thích thì chơi và vui thì hát. Không thấy sợ . Mình nghĩ bây giờ chắc cũng thế , vui thì hãy đăng ký chơi , nếu sợ thì thà ngồi ở bên xem người ta chơi mình cũng thấy vui nếu họ vui, và cũng xót xa khi có người bị ngã vì không cẩn thận. Nhưng mà là trò chơi thì nếu có bị ngã xây xát chân tay mặt mũi, cũng chẳng sao, lại đứng dậy phủi quần áo cho sạch bụi rồi lên đu quay tiếp.

  Bác Tưởng Vậy ơi ! để dành cho cháu một vé nhé , nhà cháu hay có việc cháu không xếp hàng để mua được , Chỗ quen biết thân tình để dành cho cháu một vé nhé Bác. Cháu cảm ơn Bác nhiều nhiều. Chúc Bác khỏe để mở quán Đu Quay cho nhiều người được vui vẻ.

 • A Di Đà Phật!

  Sân chơi hôm nay vui quá, lâu lâu mới thấy nhộn nhịp. BCT có vài ý niệm xin được góp vui.

  - Vòng đu quay tượng trưng cho vòng luân hồi. Chúng sinh vì không thấy được vòng luân hồi sinh tử, nên mãi trôi lăn trong cái vòng tròn đó (gọi là lục đạo luân hồi) đâu có sợ. Còn những người đã thấy thì mới sợ và muốn thoát ra khỏi vòng tròn luẩn quẩn đó.

  - Phải chăng chỉ những vị đã thấy luân hồi khổ, đã tu tập và đã thoát khỏi rồi nhưng vì đại nguyện (Thiện thệ) muốn cứu độ chúng sinh nên tình nguyện trở lại tùy duyên cùng chơi để chỉ cho chúng sinh biết luân hồi khổ và thoát khỏi luân hồi.

  - Phải chăng thoát khỏi luân hồi không phải là nhảy ra khỏi vòng quay mà vẫn ngồi trên vòng quay đó nhưng không bị ảo giác đánh lừa, không bị dính mắc với trần cảnh như ông Mập và cụ Tưởng vậy đã nói... nên đâu có sợ...

  - Phải chăng..... là như vậy.

 • Huynh Lam Điền vui lòng bán cho một vé có bảo hiểm! hic!

 • Huynh Barua vừa book 1 vé. Mời bà con tiếp tục! Mại dzô... mại dzô.... Bà con nào chưa quay, mời bà con quay chơi cho biết/ bà con nào đã biết, mời bà con quay lại cho vui....!!!

 • Huynh Lam Điền bán thêm cho tui một vé nữa để rủ bạn cùng chơi cho khoái, nhưng nhớ là vé tui mua cả bảo hiểm đấy nhé!

 • Huynh Barua lại book thêm 1 vé, mời bà con tiếp tục, xin lưu ý: vé đu quay bao gồm bảo hiểm trọn gói, nếu tai nạn xảy ra tại kiếp này, khách hàng sẽ được bù vài kiếp khác chơi tiếp. Mại dzô... mại dzô....