VU LAN VỀ BAN MÊ THUỘT

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH
Diễn đàn thảo luận, nghiên cứu về Khí công và Dưỡng sinh

VU LAN VỀ BAN MÊ THUỘT

 •                                       VU  LAN  VỀ  BAN MÊ THUỘT

            Để cho ngày Vu Lan rằm tháng 7 thêm phần tươm tất,  môn sinh KCDS BMT tự hẹn gọi nhau cùng về chấp tác.  Mọi người như đã tự phân chia:_ Nhóm thì chà sân, nhổ cỏ, súc hồ, bao sái  _ Nhóm thì sơn nhà, sửa điện, lau chùi quét dọn…

            Vì để tránh ngày rằm là dành cho phật tử đi chùa lễ Phật, nên nơi đây thường luôn tổ chức sinh hoạt vào hôm 14 âm lịch của những ngày lễ lớn. Vu Lan năm nay vẫn  giữ nguyên tiền lệ đó.  Lần lượt từ sáng sớm bà con đã nối nhau về, trong đó có những môn sinh phải đi từ rất xa qua 2, 3 chặng xe mới đến được khu sinh thái BMT.

            Mọi người gặp nhau trong tâm trạng phấn khởi, hân hoan cùng với biết bao điều muốn sẻ chia, tâm sự…

  Và rồi! Chẳng ai bảo ai  nhưng thấy rất đông các huynh nữ lần lượt, lần lượt kéo xuống nhà bếp để phụ nấu cơm chay dâng cúng. Còn các  huynh nam thì  lặng lẽ, lặng lẽ cắm hoa, soạn sửa các ban thờ.

            Đến gần trưa_ tất cả cùng nhau tham gia lễ cúng…

  Vẫn như quen thành lệ, sau lễ cúng giản đơn gọn nhẹ thì :_ “ Chúng ta tập một tí chư huynh nhỉ ? ”  _Thế là mỗi người chọn một quả bóng tràn khắp cả ra sân để tập Nội gia Thái cực quyền và liền sau đó lại nhặt lấy một chiếc chiếu thiền rồi tự tìm cho mình một nơi thích hợp dưới bóng cây râm mát để đi vào thiền tịnh.  Chẳng cần hàng lối, chẳng cần sắp xếp, chỉ cần giữ sự nhận biết chỉ cần nhận biết thôi! Tất cả chư huynh đều đang lặng yên thư giãn, trang nghiêm thanh tịnh để đi sâu dần,sâu dần vào cõi lặng yên _như  mỗi lúc một sâu hơn, sâu hơn…

            Dù là đang giữa trưa nhưng khí hậu Ban Mê luôn mát mẻ dễ chịu chứ không hề oi bức. Phải chăng đấy như  là món quà ưu đãi, động viên cho những  người đang hành thiền, những người đang tìm cho mình một chút thanh thản của tâm hồn giữa bộn bề cuộc sống.

      Đó đây trên những ngọn đa, ngọn si xanh mướt chim chóc vẫn đang líu lo thánh thót, như cổ vũ động viên tán thán chư huynh đang nhiếp tâm thiền định.

  Dưới tán si đại thụ _  lố nhố phía trong động Mẫu, mấy chú nhen chú sóc hẳn cảm thấy sự bình yên nên đã mon men vào xin bánh trái.

     _ “Suỵt!  Lặng yên nào, chư huynh đang thiền đấy!”  _ Mấy ngọn gió dung dăng nối đuổi nhau chạy rông làm lay động xôn xao vòm lá.  Xõa bóng của mấy ngọn si đua nhau vươn dài đang quét qua quét lại trên nền gạch Bát Tràng vừa mới được chà rửa hôm qua sao mà thơ mộng quá. Đây đó những dãi nắng bé bỏng óng vàng đang len lõi xuyên qua nhành lá đong đưa đong đưa đùa khỏa lên tóc lên trán chư huynh đang lặng yên bất động, như là trêu ghẹo như là thử thách, như là để kiểm tra sự nhận biết tỉnh giác của các thiền sinh.

  Và rồi những róc rách róc rách, những ầm ào sùng sục của thác nước, của vòi phun được lắp khắp chung quanh làm cho mọi người như đang hòa cùng với nắng gió với cỏ cây với đất trời bao la rộng mở…

  Cứ thế và cứ thế chư huynh vào thiền sâu dần…..sâu dần……….…sâu dần.

            Sau buổi thiền trưa _  mọi người đều hồ hởi, phấn chấn quây quần râm ran vui vầy bên những mâm cổ chay nghe chừng tươm tất…

  Lác đác đó đây những giò hoa phong lan cùng hoa sen, hoa súng cũng đua nhau khoe sắc như để chúc mừng cho mùa Vu Lan thắng hội , mừng cho phong trào luyện tập KCDS  ngày càng phát triển _ nhằm để đem lại niềm vui, tiếng cười và sự an lạc đến cho cộng đồng ngày một nhiều hơn, nhiều hơn.

   

                                                                               Thiện Bình

                                                                        BMT_  Mùa Vu Lan   2012

   

   

   

 •     ( Sóng 3G   ở nhà kính Khu sinh thai Diên Lâm yếu quá, một tiếng mà gửi được có 4 ảnh nên đệ phải mang máy chạy chỗ khác để gửi tiếp).

   

  _ Môn sinh BMT tự gọi nhau cùng về chấp tác:

   

  _ Các huynh nữ lần lượt kéo xuống nhà bếp để phụ nấu cơm chay dâng cúng:

   

  _ Còn các huynh nam thì lặng lẽ cắm hoa, soạn sửa các ban thờ:

   

  _ Lễ cúng giản đơn gọn nhẹ

   

   

  -

   

   

      

       

 • NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

  Chúc mừng, chúc mừng Khu sinh thái BMT ngày càng phát triển mạnh hơn, đông hơn, vui hơn,.............

  HD-NT

 • ( Xin cáo lỗi cùng chư huynh!  Đêm qua đệ tìm đến chỗ bộ ghế đá trước phòng Thầy  cho sóng mạnh hơn để gửi tiếp bài. Nhưng đang gửi được một số ảnh thì bổng nhiên trời đổ mưa, hoảng quá đệ vội nhấn Post rồi ôm máy chạy vào nhà và... thấy nó mất đi đâu một đoạn, hi hi ... Hôm nay xin đính chính và gửi tiếp cho xong bài, mong chư huynh thông cảm).

  _ Chư huynh tập Nội gia thái cực quyền

   

  _ Và liền sau đó lại nhặt lấy một chiếc chiếu thiền rồi tự tìm cho mình một nơi thích hợp dưới bóng cây râm mát để đi vào thiền tịnh.

   

  _ Chẳng cần hàng lối, chẳng cần sắp xếp_ Chỉ cần giữ sự nhận biết chỉ cần nhận biết thôi!

   

  _ Chư huynh đang lặng yên thư giãn, trang nghiêm thanh tịnh để đi sâu dần, sâu dần vào cõi lặng yên.

   

  _ Cứ thế và cứ thế chư huynh vào thiền sâu dần ....sâu dần..........sâu dần.

   

  _ Sau buổi thiền trưa_ mọi người đều hồ hởi, phấn chấn quây quần râm ran vui vầy bên những mâm cỗ chay nghe chừng tươm tất.

   

  _ Lác đác đó đây những giò hoa phong lan cùng hoa sen hoa súng cũng đua nhau khoe sắc như để chúc mừng cho mùa Vu Lan thắng hội, 

     Mừng cho phong trào luyện tập KCDS ngày càng phát triển_ nhằm đem lại niềm vui, tiếng cười và sự an lạc đến cho cộng đồng ngày một nhiều hơn nhiều hơn.

   

 • ...

  Ban Mê Vu lan về

  Đất trời vui hả hê

  Ơn Thầy... Ơn Chư Tổ...

  Hoa hương tràn Ban Mê

  ...

  Em xin góp đoạn video. Chúc mùa Vu Lan thấm đậm tình người...