Forums

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH
Diễn đàn thảo luận, nghiên cứu về Khí công và Dưỡng sinh

Hoa dâng Thầy .

 • Hoa dâng Thầy .


  Ngày đấy ,lũ nhóc chúng tôi lớn lên trong gia đình rất nghèo  khi cái ăn còn chưa có thì làm gì có tiền mua hoa tặng Thầy Cô . Thế mà ,không ai biểu chúng tôi tự mình trồng lấy những khóm hoa mà mình yêu thích . Hàng ngày , chúng tôi vun xới , bón phân ,tưới nước ...ngắm nhìn nó nhú từng cái mầm , cái lá ...nó lớn từng ngày ...cứ như thế để đợi từng giờ , từng phút mong sao cho  nó kịp nở hoa vào dịp 20 tháng 11 .

    Đến ngày đấy , lũ  chúng tôi  mặt mày đứa nào đứa nấy cũng rạng rỡ , nâng niu cành hoa của mình  đến trường . Thú thật những bông hoa của chúng tôi nó không đẹp rực rỡ ,  không kiêu sa nhưng với chúng tôi  sao  mà nó đáng yêu  đến thế , chúng tôi quý nó hơn tất cả những gì trên đời này bởi  bên trong nó là toàn vẹn những tấm lòng chân thật mà lũ chúng tôi muốn gởi đến Thầy Cô .

  Giờ đây nhớ  lại điều này nó làm cho tôi dường như càng  thấu hiểu nổi lòng của người Thầy đã và đang dạy cho tôi cách  trồng đóa hoa trong tâm .Người đã dạy cho  tôi cách trồng  hoa vô tướng , hoa vô pháp , hoa vô tác , hoa vô sở trụ ..., có lẽ hơn ai hết vô lượng kiếp Người đã luôn vun xới , tưới nước... ...mong sao cho  tới ngày  tâm tôi  nở hoa .
   
    Nếu khi xưa tôi cảm thấy hạnh phúc thế nào khi đóa hoa của tôi nở kịp vào ngày 20 tháng 11 thì giờ đây tôi  biết rằng  có lẽ hạnh phúc của  Người sẽ gấp vạn lần nếu  tâm tôi  nở hoa kịp đến giờ Pháp Hoa Khai Hội .

    Con xin nhiếp tâm đảnh lễ Thầy , con xin dâng lên Thầy  đóa hoa Pháp Hoa mà Người đã  ươm trồng bên trong con .
     Con xin thành tâm cảm tạ công đức Thầy ,và cũng  xin nguyện cầu cho tất cả chúng ta hãy tinh tấn tu học cho tới ngày nở hoa để không phụ lòng Người đã dạy dỗ .

  Học trò  . 20/ 11 / 2012

 •                     ...Thuấn nhả đa tánh khả tiêu vong

                       Thước ca ra Tâm vô động chuyễn

                                         Kinh Lăng nghiêm