May, 2009

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH

KHÍ CÔNG DƯỠNG SINH
Diễn đàn thảo luận, nghiên cứu về Khí công và Dưỡng sinh
 • Nhật ký Khí Công – Khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Nam Định/31/5/2009

  Chào Việt Trì, chào thành phố ngã ba sông nhấp nhô những đồi chè rừng cọ. Chào Núi Hùng mà âm vang tiếng trống đồng từ ngàn xưa vẫn còn vang vọng tới muôn đời sau. Chào trường Dự Bị Đại Học với cây dài bóng mát. Chào sân trường Hermann chiều chiều ngập tràn tiếng ve kêu ran ran trong bóng hoàng hôn màu tim tím. Chào các cụ, các bác, các anh, các chị, các em. . . .
 • Nhật ký Khí Công - Bế mạc lớp KCDS Việt Trì (tiếp theo)

  Tôi thấy thầy cười thật hạnh phúc khi xem văn nghệ. Những bệnh nhân ngày nào bị thần kinh tọa đi đứng khó khăn, nay múa rất dẽo di chuyển nhanh nhẹn. Bệnh nhân hen dị ứng hát dân ca. Bệnh nhân huyết áp tim mạch cân bằng nước và gậy. Bệnh nhân tâm thần làm hề chọc cười khán giả. Cụ già mất ngủ kinh niên bị stress giờ cười vang như thời trai trẻ. Cháu bé vui múa Dịch Cân Kinh. Bác nông dân đột nhiên biết làm thơ. Cụ bà đái đường lại hát dân ca "anh còn son, em cũng còn son". . . .hề hề. . .Cả hội trường cười vui như dậy sóng, vỗ tay hào hứng. . . . .không khí thật đầm ấm, thân mật và hạnh phúc biết bao!
 • Nhật ký Khí Công – Bế mạc lớp khí Công Dưỡng Sinh Việt Trì/Phú Thọ

  Việt Trì,ngày 28/5/2009
  Hôm nay 28/5/2009, tổng kết lớp Khí Công Dưỡng Sinh Việt Trì. Có ông Phó Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Phú Thọ và ông P. Chủ Tịch Phường Tân Dân Thành Phố Việt Trì đã đến dự, phát biểu động viên phong trào, tặng hoa, cảm ơn thầy và chư huynh đã đến giúp địa phương mở lớp KCDS.
 • Nhật ký Khí Công – Dâng hương đảnh lễ Quốc Tổ, Mẫu Tổ và các vua Hùng

  Sáng nay chúng tôi được Ban Tổ Chức lớp học KCDS Việt Trì mời đi dâng hương đảnh lễ ở đền Hùng.
  Trước khi leo lên đỉnh Nghĩa Lĩnh đảnh lễ các Vua Hùng. Chúng tôi vào dâng hương đảnh lễ ở đền Quốc Tổ Lạc Long Quân và đền Mẫu Tổ Âu Cơ trước.
 • Nhật ký Khí Công – Lớp KCDS Việt Trì/17/9/2009

  Cách đây mấy hôm, mình đang ăn cơm tối thì thấy Đài Truyền Hình Tỉnh Phú Thọ đưa tin về lớp tập khí Công Dưỡng Sinh ở Tân Dân-Việt Trì. òn chiều nay thì Đài Truyền Hình thành Phố Việt Trì đã đến lớp tập trước sân trường Hermann để quay cảnh thầy phát công, cả lớp đang điều khí trị bệnh và tập Dịch Cân Kinh trên nền nhạc thiền.
 • Khai mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Việt Trì – Phú Thọ

  Việt Trì hôm nay buổi sáng trời mưa nhẹ, nhưng chiều trời tạnh, nắng ấm và có gió mát.
  Thầy và chúng tôi được Cty IMC và Cty Vina Link Group 2 đơn vị tài trợ cho đợt phát công này của Thầy, bố trí ăn nghỉ tại nhà anh Phúc, Phó Tổng Giám Đốc Cty và Giám Đốc chi nhánh Phú Thọ. Bác chủ nhà, mẹ của anh Phúc là Phó Chủ Tịch Hội Người Cao Tuổi Phường Tân Dân. Bác là người trong Ban lãnh đạo và tổ chức lớp học Khí Công Dưỡng Sinh Dân Tộc đợt này.
 • Buổi tập ở nhà sàn Xuân Mai

  • 0 Comments
  Hôm nay vừa xong lớp ở Thái Bình, Thầy và chư huynh về Xuân Mai để cúng và đảnh lễ Phật.
  Hôm ấy mưa bay đầy trời, hoa đại rụng trắng sân rêu. Núi Vân mờ ảo, màu thời gian lung linh trên mặt hồ lạnh giá. Hoa súng nở trắng lác đác. Mấy cây si già um tùm rễ phụ. Cây đa cổ thụ và cây bồ đề trước núi Đại Viên lộc non phun ra xanh mướt.
 • Bế mạc lớp Khí Công Dưỡng Sinh Thái Bình (Tiếp Theo)

  • 0 Comments
  Phần 2: Báo cáo sơ kết lớp học - Người thật việc thật
  Phần văn nghệ cây nhà lá vườn và biểu diển Khí Công của học viên vừa kết thúc. Tiếp theo là phần chính của buổi lễ bế mạc.
  Đó là đọc báo cáo sơ kết lớp học qua thống kê số liệu các phiếu trắc nghiệm đã phát cho học viên và người thật việc thật là các bệnh nhân đã lành và bớt bệnh lên báo cáo về kết quả.
 • Bế mạc Lớp Khí Công Dưỡng Sinh Thái Bình/2/5/2009

  • 0 Comments
  Phần 1: Văn nghệ cây nhà lá vườn và học viên biểu diển các bài tập Khí Công Dưỡng Sinh
  Nhoáng một cái thế mà đã qua 12 buổi tập. Mỗi buổi một tiếng rưỡi. 30 phút đầu thầy giảng về lý thuyết, chiếu phim minh họa và thị phạm động tác, có hôm thầy dành thời gian này để bà con hỏi về cách tập.