Bài viết mới
 • Cây nhà lá vườn

  Bạn đã yêu cầu, ta vì bạn mà viết

  • 0 Comments

  Tây Tạng cũng như những nơi khác chẳng có gì khác cả. 
  Cái khác chỉ là thiếu oxy, phản ứng cao nguyên, phong cảnh, tượng thờ và tu viện nhiều màu sắc có hình thể đặc trưng. . .Nhưng tâm linh thì không khác. 
  Khi bạn tịnh tâm không chấp tướng thì nơi đâu mà chả đẹp, nơi đâu mà chả linh thiêng.
  Ta đi vì niềm vui của mọi người, chứ không có nhu cầu tìm nơi linh thiêng. Hề hề. . .Việt Nam mình cũng rất nhiều nơi linh thiêng chứ cần gì phải chạy đi tìm.
  Ta giao điển quang, nhận năng lượng gia trì của đại thừa thì chỗ nào cũng tập được, nơi nào cũng có Phật.
  Ta sửa lỗi tự mình hoàn thiện nhân cách thì nơi đâu cũng làm được cần gì phải đến một nơi đặc biệt chứ.

 • Cây nhà lá vườn

  Tâm lý khí công 135

  • 0 Comments

  1. Khi con tim bạn đóng cửa mà chìa khóa bạn lại bỏ quên phía trong. Trước khi phá cửa hay làm chìa mới, mất thời gian và tốn tiền bạc. Bạn hãy thử trèo vào con tim mình bằng cửa ngách. Hề hề. . .Không phải lúc nào cũng phải thay chìa khác.

  2. Nỗi đau lớn nhất sẽ thành sức mạnh lớn nhất của bạn. Sức mạnh ấy sẽ làm bạn có vé để lên chuyến tàu đi về tương lai. Còn niềm vui chỉ là trang trí nội thất trên tàu và phong cảnh dọc theo đường đi.

  3. Người thầy tâm linh thực sự chỉ nên là người xách giỏ giúp bạn đi chợ. Người ấy giúp bạn không mua đồ ôi thiu và không bị giá cắt cổ. Chứ còn mua gì, nấu thế nào là tùy khẩu vị của bạn. Nếu không phải vậy thì người ấy chưa chắc đã là thầy thực sự, mà là người muốn xỏ mũi bạn.

 • Cây nhà lá vườn

  Vết nứt trên đá . . .

  • 0 Comments

  Câu quan mồi ghế
  Câu nhân thế mồi tiền
  Câu thánh hiền mồi đạo
  Câu bao xạo mồi tanh
  Câu háo danh mồi tiếng
  Câu làm biếng mồi nhàn
  Câu lang thang mồi nhập thế

  ... • Cây nhà lá vườn

  Kinh nghiệm tâm linh

  • 0 Comments

  Chúng ta ai cũng có lúc phát hiện ra cái đẹp, cái thú vị. Nhưng rồi bỏ qua đi. Cảm nhận chỉ hời hợt trên bề mặt. Có thể lúc ấy chúng ta bận chụp một tấm hình để về khoe trên mạng nên bỏ qua mọi cảm xúc tinh tế khác. Bạn đã bỏ phí cơ hôi hiếm có của mình để tạo ra cảm xúc lớn hơn, hạnh phúc lớn hơn, lâu dài hơn. Muốn vậy, bạn hãy chăm chú vào cái đẹp nhiều hơn, lâu hơn, gần nó hơn nữa, quan sát nó sâu hơn nữa trong yên lặng, mở rộng cửa tâm hồn mình để cái đẹp đi vào, đừng để phán xét của tâm trí ngăn cản nó. Cái đẹp sẽ nổi trội lên, tỏa hào quang, trong khi thực tại chung quanh mờ dần đi. Bạn càng chăm chú, bạn càng yên lặng, cảm xúc sẽ ngày càng lớn hơn, sâu hơn. Và khi Thần hoàn Hư nghĩa là bạn và thực tại nhòe dần rồi biến mất, tất cả vũ trụ chỉ còn lại cái đẹp đang tỏa hào quang và ngát hương thơm. Cái đẹp bên ngoài lúc ấy như ngọn lửa nhỏ của đời thường, nhưng đã nhen cho ngọn lửa của tâm hồn bạn cháy lên, tràn ra và biến thành đứa con tinh thần của sáng tạo....