Bài viết mới
 • Cây nhà lá vườn

  Mưa vỡ bên sông

  • 0 Comments

  Mưa vỡ trên đá
  Mọi người đi qua
  Mình ta ngồi lại
  Mưa rơi mãi. . .rơi mãi. . .
  Giọt vỡ nở hoa
  Đạo già rùng mình
  Giọt chết phục sinh trong ly trà

 • Cây nhà lá vườn

  Tâm lý khí công 138

  • 0 Comments

  1. Lòng nhân ái tuy vô hình vô tướng nhưng nếu lập đi lập lại mãi sẽ biến thành sức mạnh mềm giúp bạn vượt qua mọi trở ngại để thành công trên đường đời và đường đạo. Bởi vậy trước khi tập các mật pháp với khế ấn, thần chú và linh phù, để có thần thông pháp thuật. Bạn hãy thử tập làm những hành đông nhỏ nhặt bình thường với con tim tràn ngập yêu thương. Thực hành một thời gian bạn sẽ thấy nó cũng là thần thông diệu dụng.

  2. Khi bạn cười đóa hoa cười với bạn, em bé cười với bạn, mọi người chung quanh đều vui và có thể cùng cười với bạn, cả thế giới sẽ cười cùng bạn. Bởi vậy bạn chớ để sự phiền muộn sân si vô cảm của mình lây ra ngoài, lan tỏa vào cuộc sống, nó sẽ làm ô nhiểm môi trường hạnh phúc của mọi người.


 • Cây nhà lá vườn

  Tranh thiền 2017

  • 0 Comments
                 

  Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  . . .

 • Cây nhà lá vườn

  Tâm lý khí công 137

  • 0 Comments

  1. Hy vọng tạo ra đông lực để làm việc. Nhưng nếu hy vọng bị cường điệu nó sẽ thành ham muốn. Ham muốn là không nên dù là ham muốn làm thiện. Bởi vì khi ấy bạn mất bình thường nên không làm chủ được lời nói và hành động.

  2. Tri thức là kinh nghiệm của người khác. Trong khi tu học bắt buộc phải là kinh nghiệm của chính bạn. Thế cho nên bạn phải trải nghiệm lại những điều thánh nhân nói, chứ đừng vội tin như một kiểu tri thức.

  3. Tri thức là tích lủy kinh nghiệm của người khác. Nó có lợi trong việc áp dụng vào đời sống vật chất. Nhưng là trở ngại trên con đường truy tìm chân lý, nếu bạn chấp vào nó. Thế cho nên khi gọi là giải thoát thì phải giải thoát khỏi “sở tri kiến” là giải thoát khỏi cái biết riêng của mình. Do vậy một vị thầy tâm linh thực sự thì thường không quá chú trọng vào việc truyền dạy kinh nghiệm của người khác, mà giúp đỡ tạo điều kiện cho học trò mình trải nghiệm lại những điều ấy để tự có kinh nghiệm riêng của bản thân.