Bài viết mới
 • Cây nhà lá vườn

  Tâm lý khí công 140

  • 0 Comments

  1. Xã hội mà bạn đang sống nói và viết qua bạn. Nhưng chính bạn mới là người đưa ra cái đích. Nếu bạn nói thay cho xã hội, bạn là người tuyên truyền vô duyên. Nhưng nếu cái đích là của đám đông thì chưa chắc nó đã có tính nhân văn, nhân ái và khi ấy bạn là người nô lệ.

  2. Mọi thông tin về thời sự và nhân tình thế thái mà bạn nhận được từ truyền thông xã hội đều không đáng tin. Nó đều nhằm lợi dụng bạn. Chả có loại thông tin nào là đứng đắn cả. Trừ những thông tin có tính khoa học khách quan. Vậy có ích gì khi bạn suy nghĩ và bàn cải về thời sự và nhân tình thế thái. Bạn chỉ biết về những cái mà xã hội muốn bạn biết và những cái ấy chưa bao giờ là sự thật. Từ ngàn xưa đến nay nó chỉ là kỹ thuật nhằm xỏ mũi bạn.

  3. Ngay cả những thông tin về tôn giáo và tâm linh bạn cũng phải trải nghiệm rồi mới tin. Mà dù đã trải nghiệm rồi thì nó cũng chưa chắc đã là vấn đề có thể phổ quát. Đừng vô tình làm lây nhiểm con virut thông tin giả tạo. Nó là tội ác mà người thực tu nên tránh. Chỉ nên tin những điều mình đã thực sự trải nghiệm và các thông tin khoa học khách quan không kèm theo cái đuôi chính trị, thế sự và tôn giáo mà chủ nhân của các thông tin nầy gắn vào. Hề hề. . .Họ chỉ ung dung ngồi bên bàn máy tính và lùa bạn vào cuộc chiến lợi danh của họ. Hãy tránh xa nếu bạn còn muốn định tâm tu học.

 • Cây nhà lá vườn

  Mời các bạn thư giãn

  • 0 Comments
  Cỏ từ từ ra hoa https://youtu.be/To4Bq-yt3HE
 • Cây nhà lá vườn

  Anh về đốt nến chờ trăng

  • 0 Comments

  Anh về đốt nến chờ trăng
  Dẫu cho mưa gió còn giăng bời bời

 • Cây nhà lá vườn

  Tâm lý khí công 139

  • 0 Comments

  1. Khi bạn tự do khỏi chính mình, tự do khỏi ngòi bút mình, tự do với xã hội dù vẫn sống trong nó, tự do khỏi thượng đế và thánh thần hữu tướng. Thì bạn nói và viết là vô ích vì chẳng ai hiểu và đồng cảm với bạn. Tình yêu tối thượng khi ấy chỉ nên im lặng và tận hưởng.

  2. Đó là đối với những người vô cảm với bạn. Còn đối với những người đồng cảm bạn thì bạn nói và viết hay chỉ bày cho họ cũng là vô ích. Vì kém như mình mà mình còn biết, còn làm được huống hồ thông minh tài trí và mưu lược như họ. . .hề hề. . .

  3. Cho nên buộc phải viết thì viết thật ít thật cô đọng để trả nợ cơm ăn nước uống. Buộc phải nói thì nói thật ít thật cô đọng để trả nợ chỗ ngủ và chỗ chơi. . . hề hề. . . Cho dù thế, chống đối và chê cười là điều không bao giờ tránh được. Bạn đã có cái gan viết và nói thì phải có cái gan mặc kệ cuộc đời.