Bài viết mới
 • Cây nhà lá vườn

  Đi tìm con người thật

  • 0 Comments

  (Hỏi trời trời chỉ đất)

  Người con đi tìm con người
  Hỏi trời trời chỉ đất
  Hỏi đất đất chỉ Phật
  Hỏi Phật 
  Phật không nói năng
  Chỉ mỉm cười yên lặng

  Người con về bị bệnh mỉm cười

 • Cây nhà lá vườn

  Thanh lọc thân tâm

  • 0 Comments

  Sau khi đã hiệp khí. Quá trình thanh lọc thân tâm sẽ xảy ra một cách tự nhiên. Chức năng bài tiết và thải độc của cơ thể lúc ấy sẽ phát huy hiệu quả hơn bình thường.

  1/ Về thân:
  Các biểu hiện thải độc và tăng cường bài tiết sẽ xảy ra trong vòng vài ba ngày hoặc có khi lâu hơn thuỳ theo người. Trong giai đoạn thải độc và tịnh hoá cơ thể, cơ thể sẽ giảm ăn thịt cá hoặc các món ăn chế biến từ động vật. Có khi cơ thể sẽ tự ngừng ăn các món ăn nầy. Biểu hiện nầy là biểu hiện tự nhiên về sinh lý của cơ thể chứ không cần cố gắng ăn chay. Sau khi cơ thể thải độc xong sẽ thấy nhẹ nhàng thoải mái. Khi ấy cơ thể sẽ ăn uống tự nhiên như người bình thường. Và bạn sẽ tự rút kinh nghiệm về sức khỏe và sự nhẹ nhàng thoải mái của mình trong thời gian vừa qua để tự có chế độ dinh dưỡng phù hợp với mình. 
  Trong giai đoạn thanh lọc cơ thể. Chẳng những cơ thể bạn tự nhiên không muốn ăn các món ăn chế biến từ động vật mà cơ thể còn tự nhiên giảm dần hoặc từ chối dùng các chất gây nghiện như: thuốc lá, rượu, các loại hoá chất gây nghiện khác . . .
  Cũng như các món ăn. Các thứ gây nghiện nầy sau thời gian thải độc, bạn hoàn toàn có thể dùng lại. Nhưng lúc ấy với kinh nghiệm về sự thoải mái và tự do của mình trong thời gian qua, bạn sẽ tự có quyết định đúng đắn về việc ấy.

 • Cây nhà lá vườn

  Tâm lý khí công 162

  • 0 Comments

  1. Bằng con tim và sự tỉnh giác, tự nhiên thích ứng với mọi tình huống mà không cần cố gắng. Đấy là hành đạo. Chứ hành đạo không phải là đẽo gọt người khác cho vừa với mình.

  2. Khi bạn tự do trong mọi suy nghĩ là bạn đang sống, chứ không phải sống là vì bạn đang thở. Vì đang thở mà mất tự do thì chỉ là xác khô.

  3. Bạn đang sống là khi con tim bạn biểu thị cảm xúc chân thật. Điều ấy làm bạn khác với người máy và rất khác với “người máy xã hội”.

  4. Chính mình và người hiền lành lương thiện là cái dễ làm tổn thương người khác nhất. Thế cho nên hãy dấu nó bên trong và hòa hợp với bên ngoài.

  . . .

 • Cây nhà lá vườn

  Lhasa 27/6/2017

  • 0 Comments