Bài viết mới
 • Luyện khí

  Khí Công Nâng Cao / Bài tập tháng 12 - Thiền Quán trong KCDS

  • 4 Comments

  1.     Đu tiên là Quán Hơi Th. Nhận biết Hơi Thở điều hòa của mình qua việc bụng Phồng lên thì biết bụng đang phồng lên, Xẹp xuống thì biết bụng đang xẹp xuống. Nếu lạc Tâm nghĩ bậy thì biết mình đang nghĩ bậy, lập tức nghĩ bậy sẽ tự hết. Khi hết nghĩ bậy lại tiếp tục trụ vào"Phồng Xẹp của bụng". Hành công như vậy một thời gian khi nào bụng luôn Phồng Xẹp điều hòa, tâm không còn để việc khác chen vào thì xong giai đoan Quán Hơi Thở. Có thể bắt đầu Quán Thân, cách làm như sau:

 • Luyện khí

  Một số bài tập Khí Công Nâng Cao - Phiên bản mới / 14/11/2009

  • 0 Comments

  Đầu năm 2009 thầy bắt đầu giảng dạy một số bài Khí Công Nâng Cao ở Hà Nội và các Tỉnh trên toàn quốc.
  Các bài tập này đem lại hiệu quả cao về tăng cường sức khỏe, tự điều trị bệnh không dùng thuốc, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Đối với người tu tập nó giúp nhận được thường tịch quang gia trì, khai mở huệ lực và có thiền vị trong cuộc sống.
  Thể theo nguyện vọng của đông đảo bà con học viên. Chúng tôi cho đăng tải lại các giáo án này sau khi chỉnh lý, nâng cấp và bổ sung những khiếm khuyết. Chư huynh có thể tải về để tập hoặc dùng làm giáo án cho lớp học do mình phụ trách.

  Hy vọng chư huynh và các bạn sẽ thích bộ giáo án này.
  Chúng tôi xin lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp để lần tu chỉnh sau hiệu quả hơn nữa. Chân thành cảm ơn chư huynh và các bạn trước.
 • Luyện khí

  Giáo án liệu trình A dành cho người mới bắt đầu tập KCDS (mới nhất) /Thanh Hóa /14/1/2011

  • 0 Comments
  Thưa chư huynh và các bạn.
  Nhận thấy Thầy liên tục cải tiến cách tập để phương pháp gia tăng hiệu lực và ngày càng dễ thực hành hơn.
  Qua lớp KCDS ở Thanh Hóa này, Thầy lại có một số cải tiến quan trọng. Nên tôi đã ghi âm và đánh máy lại một số bài giảng của Thầy và đưa lên đây. Để chư huynh và các bạn có tư liệu tham khảo và thực hành .
  Chúc các bạn có được niềm vui và lợi ích qua việc thực hành KCDS.

 • Phong trào

  Du xuân Canh Dần - Năm Hổ tập Hổ Quyền - Thái Thụ Khí - Huyền Công


  (Giao hòa năng lượng với lão tùng Yên Tử / Mồng 9 tết)

  Trong đợt du xuân tết Canh Dần năm nay, chư huynh và bà con học viên các tỉnh theo thầy đi chơi rất đông. Hơn 100 người lận. Đông nhất là các đoàn Sài Gòn, Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Thanh Hóa, Nha Trang. . .v.v. . .có cả chư huynh ở Tây Nguyên, Việt Trì, Bình Thuận và nước ngoài. . .cũng tham gia đi lễ, đi chơi các nơi. . . . Thầy Trò, huynh đệ, tỷ muội, đồng môn sum họp thật là đông vui, ,. . . .Nhưng thích nhất là Thầy vừa đi vừa giảng giải về lịch sử các di tích, về ý nghĩa các biểu tượng tâm linh, về hành trạng chư Tổ, chư vị anh hùng danh nhân, về phong tục tập quán từng nơi đoàn đến. . .Nơi nào thuận tiện thì thầy tranh thủ dạy huyền công, thiền đại thủ ấn và khí công nâng cao.

  Tớ tranh thủ ghi lại một số hình ảnh về các buổi đi chơi du xuân và tập đầu năm này. Mời chư huynh  và các bạn xem chơi cho vui.