Bài viết mới
 • Cây nhà lá vườn

  Tranh thiền

  • 0 Comments

  Hề hề. . .
  Mừng xuân an lạc. 
  Đắc tài, đắc lộc, đắc bình an. 
  Ai có muốn thỉnh về treo tết không? Ta mới vừa ngẫu hứng vẽ xong.
   


 • Cây nhà lá vườn

  Tâm lý khí công 169

  • 0 Comments

  1/ Tất cả trở ngại đều có thể vượt qua, chỉ là ta chưa biết cách. Chỉ có một trở ngại không bao giờ vượt qua được đó là sự do dự.

  2/ Khi khoảnh khắc quan trọng sinh tử và nguy cấp đến mới biết được lòng của nhau. Thế nhưng luôn sống hết lòng vì người khác thì sẽ không bao giờ hối hận. Điều ấy vươt lên trên sự phán xét người khác và nhu cầu nắm bắt về người khác.

  3/ Khi bạn xem phim bạn biết nó không thật nhưng bạn vẫn thích. Do vậy dù hiểu lý vô thường, nhưng ta vẫn yêu đời, yêu cuộc sống nầy vì nó quá hay quá thú vị.
  . . .  • Cây nhà lá vườn

  Xuân ngẫu hứng

  • 0 Comments

  Hoa xuân vẽ trên tường
  Bướm ong tranh nhau hút mật
  Vui thay. . .vui thay. . .
  Bướm ong vui mà ta cũng vui

  Tánh vẽ thành Tướng
  Thường vẽ thành Vô Thường
  Niết Bàn vẽ thành trần gian
  Trần gian vẽ Ba Gàn
  Hề hề. . .
  Vẽ nãi. . .vẽ mãi. . .
 • Cây nhà lá vườn

  Tâm lý khí công 168

  • 0 Comments

  1/ Nếu là mẹ, tự nhiên có thể hiểu được lời mà đứa bé không nói. Nếu là tình yêu, tự nhiên hiểu được ý muốn thầm kín của người mình yêu. Nếu là trò thì tự nhiên nhận ra vị thầy tâm linh của mình dù mới gặp lần đầu. Nước mắt sẽ chảy ra. Nụ cười sẽ nở trên môi. Hạnh phúc ngập tràn. Cơ thể tự nhiên nhận được năng lượng và tự nhiên đảnh lễ ngài. Hề hề. . . cái đấy gọi là "Ngộ", chứ ngộ không phải chỉ là các khái niệm triết học.

  2/ Người thầy mà mình gần bên, không thấy có những rung động đặc biệt về thể chất và tâm hồn, thì đó chỉ là người truyền đạt kiến thức chứ không phải là thầy tâm linh.

  3/ Thể giác ngộ của thầy dạy Thể Khí của trò và con tim là nơi gặp gỡ chứ không phải cái đầu. Thể xác nầy, tâm trí nhị nguyên nầy, là người vô can trong chuyện dạy và học đạo. Các tín hiệu được truyền trên các kênh năng lương qua thân mật (mudra), khẩu mật (dalani) và linh phù (mantra). Các biểu thị nầy là phi logic nên không thể hiểu được qua tâm trí.

  . . .