Bài viết mới
 • Phong trào

  Ngày Tôn Sư Trọng Đạo/ 20/11/2010/ ở Nhà Tổ Nam Định

  Từ sáng sớm bà con đã lũ lượt kéo về Nhà Tổ rất đông bằng đủ loại phương tiện. Đường làng Liễu Nha hôm nay đông vui tràn ngập tiếng cười, hoa và những lời chúc tụng thân tình. . .Học viên Nam Định cùng các tỉnh bạn. Có những người từ nước ngoài về, có người tận trong Nam hay miền Trung xa xôi.. . . .Già có, trẻ có, nam có, nữ có. . . .Học viên lâu năm có, mà người mới cũng rất đông. . . . Ai nấy đều ăn mặc thật đẹp. Hoa trên tay và nụ cười trên môi. . . .Họ đang về ngôi nhà chung của mình, đông vui, đầm ấm, thấm đậm nghĩa tình như một ngày hội lớn. . . .Thầy và mọi người đang ngồi uống Trà trong nhà bạt. Thỉnh thoảng mọi người lại cười phá lên, chắc thầy lại đang kể chuyện tiếu lâm. . . .
  Những cái bắt tay xiết thật chặt. Những tiếng kêu mừng vui. Những lời nói chân tình. Những ánh mắt long lanh. Những giọt nước mắt biết ơn và những nụ cười hạnh phúc. . . .

  Thầy như quán lá trống không
  Chúng con như gió lông bông đi về

 • Phong trào

  Nhật ký Khí Công - Khai mạc lớp KCDS từ thiện ở Huyện Kim Sơn/Ninh Bình 25/11/2010 - Thắng cảnh và món ngon Ninh Bình

  Nhằm giúp bà con ta tập luyện tăng cường sức khỏe, thông qua đó, phòng và tự điều trị bệnh. Nhận được giấy mời của Câu Lạc Bộ KCDS huyện Kim Sơn. Được sự cho phép và tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng Ủy và UBND Xã Quang Thiện. Thầy và chư huynh đã về địa phương mở lớp KCDS từ thiện tại Đền cụ Doanh Điền Sứ Nguyễn Công Trứ. Lớp học đã khai giảng vào chiều ngày 25/11/2010.

  Mặc dù trời đang rét đậm. Nhưng bà con vẫn đến dự khai giảng và tham gia tập rất đông. Do trời mưa lất phất, nên Ban Tổ Chức đã dựng một cái rạp thật lớn ngay trước sân đền. Ban Quân Nhạc của Xã cũng đã đến giúp vui. Hoa tươi, tiếng nhạc, tiếng nói, tiếng cười. . .làm cho không khí mùa đông như ấm lại. . . .


 • Phong trào

  Nhật ký Khí Công - Điều Khí vận động các khớp lớn trên cơ thể - Thăm động Vân trình - Nhà Thờ Đá Phát Diệm - Bế mạc lớp KCDS Kim Sơn/Ninh Bình/8/12/2010

  Vừa qua tại lớp KCDS ở Kim Sơn/ Ninh Bình / 2/12/2010. Thầy đã hướng dẫn kỹ thuật điều Khí để vận động các khớp trên cơ thể. Bài tập này có tác dụng thông kinh hoạt lạc, giúp khí huyết lưu thông điều hòa, giảm thống tại các khớp, giúp phục hồi chức năng vận động ở các chi và toàn thân. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm mềm dẻo các khớp, làm cơ thể linh hoạt hơn, nhạy bén hơn. Do vậy bài tập có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và giúp người tập tự điều trị một số bệnh như :phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não hay nhũn não, tự điều trị viêm đa khớp hay các bệnh về gân cơ xương khớp, tăng cường thể lực và phục hồi khả năng phản xạ cho người già và người bệnh. . . .v.v. . . Nó còn là bài tập có hiệu lực trong các bệnh liên quan đến cột sống gây ra thiếu máu não và yếu cũng như có thể dẫn đến liệt 2 chi trên và chi dưới như: Gai cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, vôi, dính khớp. . .v.v. . . . Động tác đơn giản dễ làm. Ai tập cũng được kể cả người già và bệnh nhân. Miễn là đã đắc khí và làm chủ được khí.

 • Phong trào

  Khai mạc lớp KCDS ở TP.Hải Dương - Lớp Huấn Luyện Viên - Lớp Huyền Công ở Nhà Tổ Côn Sơn /26/12/2010

  Chúng tôi về Hải Dương trong một ngày cuối đông giá lạnh. Bầu trời màu chì. Lá vàng bay trong gió. Nắng mùa đông nhàn nhạt khiến rừng cây, đồng ruộng ao hồ hai bên đường đi mờ mờ như qua màn sương hư ảo. Cây bàng chín đỏ, lá rụng tơi bời bên phố đông người qua. Hoa cải vàng, nở mênh mông, múa may cùng bướm trắng. Đào và hoa xuân đang khai nụ. Hải Dương bây giờ to đẹp quá. Mười bảy năm rồi còn gì, mười bảy năm KCDS đã đến TP này, đã trụ lại, phát triển và bền vững vượt qua  vô vàn khó khăn trở ngại. Bây giờ thì Xã nào, Phường nào cũng có Khí Công.