Bài viết mới
 • Cây nhà lá vườn

  Tắm thác

  • 0 Comments

      

 • Về miền đất Phật

  Đường về Kailash

  • 0 Comments
  Demchhok- Vị Thầy tâm linh tối thượng của Mật Tông

  Theo kế hoạch chúng tôi sẽ đi bằng xe hơi từ Hà Nội sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan. Từ Bằng Tường đi Quảng Châu bằng xe du lịch có giường nằm. Nghỉ tại Quảng châu 1 ngày chờ tàu, tham quan Dương Thành Bát Cảnh và sông Châu Giang. Hôm sau đáp tàu lửa cao tốc đi Lhasa. Nghỉ ở thủ đô Tây Tạng 2 ngày để cơ thể có thì giờ thích nghi với độ cao, không khí loãng và giá lạnh, nhằm tránh tai nạn khi leo lên các đỉnh cao của Sambala quanh năm đầy tuyết phủ...Từ Lhasa theo đường núi, chúng tôi sẽ đến sát địa phận Sambala bằng xe Land Cruiser... Sau đó sẽ mướn thông dịch viên người Tạng nói được tiếng Anh, mướn thổ dân địa phương dẫn đường, mướn trâu Yak chở đồ

   

   

   

 • Về miền đất Phật

  Về miền đất Phật – Bài 10: Nhóc Con của hắn

  • 0 Comments
  Ngũ Trí Như Lai ở Sambala
  Giữa bao nhiêu cái trò rộn ràng nhố nhăng của tâm trí. Hắn ngồi đấy một mình trong bóng tối nhờ nhờ của căn gác gỗ... Bên ngoài trời mưa như trút nước... Hàng cây bên hồ vật vã múa may. Núi Vân mờ mờ qua màn mưa, lúc có lúc không như ở một cõi nào đấy xa lắc xa lơ.
  Qua khung cửa sổ, những hạt nước theo gió hắt vào người từng chặp từng chặp...
  Cái buồn thấm từ từ... đè nằng nặng... rồi âm thầm bóp nghẹt con tim của hắn
 • Về miền đất Phật

  Về miền đất Phật – Bài 9: Thăm đền Ta Prohm

  • 0 Comments
  Một góc đền Ta Prohm
  . . . . . Gần tối chúng tôi tới Xiêmriệp. . . . Thành phố xây dựng theo lối Âu Tây. . . . Đường phố sạch đẹp, rất nhiều cây to tỏa bóng mát, tạo cảm giác như đang ở trong một khu rừng nhiệt đới. . . Nơi đây ngập tràn khách sạn. . . . Hầu như rất ít, hoặc chẳng có nhà dân. . . . Chỗ nào cũng thấy khách sạn. . . Khách sạn ở khắp mọi nơi.
  Khách sạn nào, chủ cũng là người nước ngoài, nên đều dùng hoa văn trang trí phỏng theo phong cách AngKor với rắn thần Nagar, Visnu quậy biển sữa, Apsara, chim thần Garuda, sư tử thần, vua khỉ Hanoma.